แนะนำแนว เกมโมบ้า Mobile Legends Bang Bang ที่ทำออกมาได้ถูกใจชาวเอเชียอยู่ไม่น้อย ด้วยความที่ชาวเอเชียส่วนใหญ่ ถูกหยิบยกมาจากตำนานพื้นบ้านในประเทศต่าง ๆ เกมโคตรเทพ ในทวีปเอเชียซึ่งตัวเกมมีงานกราฟฟิกที่ค่อนข้างดูดีเลยนะ ทั้งการออกแบบที่ดูเป็นเอกลักษณ์ทำให้ภาพอาตต่างภายในเกมดูมีคลามขลัง ในแบบที่เกมอื่น ๆ ไม่มีอีกด้วย ส่วนโลกภายในเกมมีความนุ่มลึกที่ทำให้ตัวเกมต้องมีการเรียนรู้ระบบต่าง ๆ มากการเล่นสนุกเพียงอย่างเดียว เกมตีป้อม ส่วนจุดเด่นอยู่ที่การเล่นที่รวดเร็วไม่เกิน 10-15 นาทีต่อเกม

เกมโมบ้า

เกมโมบ้า มีการเปิดให้เล่นกันทั่วโลก โดยใช้ Sever เดียวกัน

แต่ด้วยความที่ เกมโมบ้า มีการเปิดให้เล่นกันทั่วโลก โดยใช้ Sever เดียวกันทั้งหมดซึ่งอาจจะมีกระตุกบ้าง แต่ทางทีมผู้พัฒนาก็ใส่ใจตลอดเวลา ก็ถือว่าแฮปปี้ในระดับหนึ่งสำหรับเกมนี้ ต่อมาเกม League of Legends Wild Rift เกมที่นำเอาเกม PC มาปรับสมดุลให้เหมาะแก่การเล่นในมือถือมากยิ่งขึ้น ทั้งสกิลเพล ทัศนวิสัย หรือ แม้กระทั่งการฟาร์มก็สามารถทำได้ง่ายครบจบในฟังชันเดียว เกมมือถือสุดเจ๋ง  รวมไปถึงรายละเอียดในส่วนของเกมเพลก็กระชับฉับไวมากขึ้นอีกด้วย

ในเรื่องตัวละครนี้ถูกเรียกว่าแชมเปี้ยนที่สามารถใช้เงินในเกมซื้อได้ทุกตัว เกมมือถือมีนาคม แถมราคาแต่ละตัวก็เท่ากันอีกด้วย และหากใครมีพื้นฐานเกมแบบนี้อยู่แล้ว ก็คงไม่อยากเท่าไหร่นักแต่สำรหับคนที่เล่นแค่ในมือถืออาจจะมีการศึกษาตำแหน่งให้ดีก่อนคับ เกมต่อมายอดนิยมอย่าง Garena Rov เรียกได้ว่าตีคู่กับมา LOL เลยก็ว่าได้คับ แต่อันดับหนึ่งก็ยังต้องยกให้ ROV ไปก่อน ด้วยความที่เป็นเกมที่มีชื่อเสียงเป็นเวลานาน และ เป็นผู้บุกเบิกในเกมแนวนี้และมีฐานลูกค้าเป็นจำนวนมาก

จุดเด่นที่น่าสนใจคือการเล่นที่เข้าถึงได้ง่ายทุกเพศทุกวัย PG SLOT ถึงแม้ว่าตัวเกมนั้นเล่นไม่ยากแต่จะเล่นให้เก่งเข้าใจตัวเกมก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยคับ อีกอย่างหนึ่งมีสกินสวย ๆ ต่างให้เลือกกันจ่ายเพียบหลากหลายรูปแบบเลย ชนิดที่ว่าเพลินกันจริง ๆ การจัดแรงค์หรือการเพิ่มลดดาวยังนำหน้า LOL แต่ฮีโร่บางตัวก็แพงเอามาก ๆ บางตัวก็เก่งเกินไปไม่สมดุลกันเท่าไหร่

เกมฟรี

ฮีโร่ที่ควรหัดเล่นใน ROV

  • ตัวที่ใช้สกิลไม่เยอะ
  • บังคับง่ายกว่าตัวอื่น
  • เป็นตัวที่เลือดเยอะ
  • เป็นพวกสายแทงค์