วันนี้จะพาไปจัดอันดับ เกมตีป้อม ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ตั้งแต่รุ่นเก๋ายังรุ่นเด็ก ซึ่งเสน่ห์ของเกม MOBA ก็น่าจะเป็นความท้าทายวามยากง่ายของแต่ละตัวละคร ไปจนถึงรูปแบบการพลิกแพลงสถานการณ์ของผู้เล่นแต่ละคน ที่ทำให้ใครต่อใครชื่นชอบเกมแนวนี้ จะมีเกม MOBA เกมโคตรเทพ เกมไหนที่น่าจับตามอง และ ยังน่าเล่นอยู่ตามมาดูกันได้เลยคับ เกมแรกเลย Marvel Super War เกมแรกของมาร์เวลที่ค่ายอย่าง Nesease มาร่วมกันพัฒนา เกมนี้ขนเหล่าซุปเปอฮีโร่ชื่อดังมารวมไว้

เกมตีป้อม ฮัก ทอ มาเป็นตัวละครหลักในเกมนี้

ตั้งแต่กัปตันอเมริกา เกมตีป้อม ฮัก ทอ มาเป็นตัวละครหลักในเกมนี้ จุดเด่นก็อยู่ที่ทีมและตัวละครนี่แหล่ะคับ ซึ่งตัวซุปเปอร์ฮีโร่ต่าง ๆ จะถูกถอดแบบออกมาอย่างดี เกมมือถือสุดเจ๋ง จนกลายเป็นฮีโร่ในเกมที่เข้ากันได้อย่างลงตัว แต่ในด้านการนำเสนอนั้นอาจจะไม่ถูกใจแฟนจากทางด้านฝั่ง MOBA ที่ไม่ได้เป็นตัวยง สุดท้ายเกมทำออกมาได้ดีภาพสวย แต่ก็ไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่นทั่ว ๆ ไปนัก ถึงแม้ว่าจะมีความแปลกใหม่ในเรื่องของสกิลฮีโร่อยู่บ้านคับ เกมมือถือมีนาคม  โอเมียวจิ อารีน่า เกม MOBA ที่เปิดให้บริการในหลากหลายประเทศ

องเมียวจิ

โดยเกมนี้เราจะคุ้นหน้าคุ้นตาในเกมแนว Turn Blade มาแปลงใหม่เป็นเกมตีป้อม ที่ทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นตัวละครภายในเกม ไอเทมเกม รวมไปถึงสินค้าร้านค้าต่าง ๆ ก็ล้วนแล้วมาในตรีมขององเมียวจิทั้งนั้น โดยเฉพาะตัวละครที่มาในรูปแบบ Full 3D ทั้งสวยเท่ดูดีใช้ได้ นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบการเล่นครบถ้วน โดดเด่นด้วยภาพกราฟฟิกที่สวยงาม เหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบกราฟฟิกสไตล์ญี่ปุ่น เกมน่าเล่นกุมภาพันธ์ และที่สำคัญเป็นมิตรมากสำหรับผู้เล่นใหม่

ด้วยระบบการแนะนำที่ดีเข้าใจง่าย Betflix ทำให้มือใหม่เล่นเกมนี้เข้าใจได้อย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามตัวเกมก็มีข้อเสียเรื่องคำศัพท์ที่จำกัดใช้เฉพาะบางส่วน ทำให้ช่วงเริ่มอาจจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับคำศัพท์เหล่านั้นก่อน แต่ไม่ได้ยุ่งยากจนเกินไปแน่นอนครับผม

เกม MOBA ที่นิยในประเทศไทย

  • ROV : Garena
  • LOL
  • องเมียวจิ อารีน่า
  • Marvel Super Hero