หลังมาเนี่ย Ragnarok เริ่มมีหลาย version กันมากขึ้น แต่ละแบบมีชื่อเรียกต่างกันออกไป ก็สำรหับตัวแรก Next Generation ซึ่งจะเป็นตัวที่เราจะเอามารีวิวกันในวันนี้ เซิฟตัวของเราเนี่ยจะเปิดทดสอบวันที่สามมีนาคม แต่สำหรับการเปิดจริงยังไม่มีกำหนดออกมานะ แต่การเปิดทดสอบให้แค่สามวันเท่านั้น Cookie Run ถ้าในช่วงที่ระหว่างการทดสอบถ้าไม่พบปัญหาใด ๆ ก็คิดว่าอาจจะเปิดให้เราได้เล่นจริงในเร็ววันนี้คับ แล้วก็อีกนิดหนึ่งสำหรับคนที่อยากสนใจเล่นก่อน Tomorrow Survival

Ragnarok มันเปิดจริงแล้วสามารถลงข้อมูลอังกฤษได้

สามารถไปโหลดของใต้หวันมาเล่นก่อนได้ Ragnarok มันเปิดจริงแล้วสามารถลงข้อมูลอังกฤษได้ แถมมันเปิดก่อนเราไม่กี่เดือนเอง ดันนั้นผมว่าข้อมูลน่าจะใกล้เคียงกัน ซึ่งอันนี้ถ้าเกิดใครสนใจก็กดตามลิงได้เลยคับ สายของอาชีพที่มีคนถามเข้ามาอยู่เยอะเลยว่าไนท์หอกจะเก่งอยู่มาก คำตอบคือเก่งอยู่แต่ไม่เก่งเกิน และส่วนสำหรับคนที่มาเล่นใหม่เล่นอาชีพอะไรดี ถ้าความเห็นส่วนตัวคือเล่นอะไรก็ได้ที่เราอยากเล่น เพราะตอนหลัง ๆ เริ่มมีของก็เล่นง่ายเลย แต่ถ้าอยากเล่นง่าย Birdie Crush

Ragnarok-x

ตั้งแต่เริ่มแรกเลยก็จะแนะนำอยู่สองอาชีพด้วยกันคือนักเวทย์ กับ นักธนู พอพูดถึงอาชีพ Version นี้พึ่งจะมีแค่ 2-1 นะ 2-2 ไม่มีก็คือมีพรีสไม่มีม้อง อะไรแบบนี้นี้สำหรับสายการเล่นแบ่งออกเป็นสองสายคือสายตีกด และ สายตีแบบออโต้ กับสายเน้นการใช้สกิล คือต้องบอกก่อนว่าตัวนี้จะค่อนข้าง Cooldown นานมากเลยคับ แล้วเราต้องทำของแบบลดมาช่วยพอทำทั้งตัวมันก็จะเหลือนิดเดียว ก็เลยเป็นที่มาของสายลดครูดาว ซึ่งทั้งสองสายความโหดต่างกันยัง Yeager

ถ้าเอาแบบโดยรวมถ้าสายตีสดตอนท้ายเกมจะโหดกว่า แต่สายลดครูดาวตอนแรกน่าเล่นเพราะใช้ของน้อยกว่า ฟาร์มแบบสบาย ๆ ได้ แต่ถ้าพวกสายฟรีสายเติมน้อยเล่นแบบครูดาวไปก่อนได้ แล้วค่อยย้ายมาเป็นสายตีสด แต่ถ้าหากจะเริ่มต้นด้วยการเอาเงินยัดตั้งแต่แรกเลยก็เล่นสายตีสดไปเลยก็ได้ครับผม ยูฟ่าเบท

อาชีพของภาคนี้

  • นักดาบ
  • นักเวทย์
  • นักธนู
  • พ่อค่า
  • หมอ