ได้เล่นกันสักทีกับเกม Birdie Crush พามาดูวิธีการเล่นสำหรับมือใหม่ และพาชมระบบเกม ว่ามีอะไรบ้างไปดูกันเลย วิธีการเล่นเบื้องต้นว่าเกมนี้เล่นยังไง ก็อันดับแรกคือเกมนี้จะมีไอเทมให้เก็บด้วย ถ้าหากเราตีไปตกตรงที่เค้ากำหนด สังเกตุระยะไอหนึ่งร้อยเจ็ดสิบสามคือระยะที่เราจะตีได้ Cookie Run แล้วก็จะมีบอกว่าพื้นต่ำหรือสูง ส่วนด้านซ้ายเป็นแรงลม เราต้องตีตามลมตามระดับพื้นด้วย แตะที่กลางหน้าจะเราสามารถบังคับได้เลย สังเกตตรงลูกกอฟมีการสปินได้ด้วยนะ แต่ตอนแรกยังไม่สามารถตีได้เลยนะ เราต้องอัพเกรดตัวละครไปเรื่อยก่อนมันถึงจะทำได้คับ Yeager

เกม Birdie Crush เมื่อเราพร้อมตีให้กดทางด้านขวา

สำหรับเกม Birdie Crush เมื่อเราพร้อมตีให้กดทางด้านขวา กดแค่สองครั้งกดครั้งให้เกจเริ่ม และ กดอีกหนึ่งครั้งเพื่อให้มันหยุด ถ้าตีตรงกลางก็จะเกิด Perfect Shot เราสามารถเร่งความเร็วได้ด้วยนะ ถ้าเกิดขี้เกียจดูลูกมันไหลนะมันมีอัตโนมัติด้วยนะแต่มีแค่บางโหมด แต่แนะนำอย่าไปเปิดเลยมันเล่นแย่มาก แนะนำให้เล่นเองจะดีกว่าคับ ทีนี้เมื่อกี้ผมได้ไอเทมพายุมา ไอเทมมีหลากหลายมาก อย่าพายุถ้าตีเฉี่ยว ๆ หลุดมันจะดูดลงหลุม ส่วนแบคโฮมันจะดูดลงหลุมให้เราเลย Vive Le Football

birdie-crush

จะเห็นว่าพื้นที่นี้มันต่ำกว่าที่ผมยืนอยู่ โหลดเกมส์ แล้วลมมันสวนมาสองเมตร แบบนี้น่าจะโอเคนะเกมพวกนี้มันต้องอาศัยการคำนวนเป็นหลักนะ ผมตีเข้าไปไม่ใกล้พายุมันเลยไม่ดูดลงไปนะ ทีนี้การตีลูกพัดเมื่อเราออนกรีนมันจะมีเส้นสีขาววิ่งอยู่ ถ้ามันวิ่งเร็วแสดงว่าพื้นที่มันลาดเอียงไปทางนั้นเยอะ อย่างกรณีแบบนี้ไม่ค่อยไหลนะ เอาเป็นว่าเราเบี่ยงนิดหน่อยก็พอ ส่วนตารางเป็นสีเขียวแสดงว่าพื้นที่เป็นระดับเดียวกัน ส่วนระยะเราสามารถลากเข้าลากออกได้เลยนะ ถ้าสีแตงคือตีเกินหรือไม่ถึง เกมมือถือมกราคม

หลุมนี้ผมได้เบอดี้ไป บางคนไม่เคยเล่นเกมกอฟมาเลยอาจจะงงว่าเบอดี้คืออะไร ผมจะอธิบายให้ฟังแบบนี้คับ สมมุติหลุมที่ผมจะตีนั้นต้องดูก่อนว่าพาเท่าไหร่ มันจะมีบอกนะ อย่างเล่นหลุมที่เค้าบอกว่าสี่พา ถ้าเราตีสี่ครั้งลงหลุมเราจะได้พา ๆ คือศูนย์คะแนน แต่เมื่อกี้เบอดี้คือผมตีสามครั้งลง ถ้าเราตีน้อยกว่าที่เค้ากำหนดเราจะยิ่งได้คะแนนน้อยลง ยูฟ่าเบท

การนับคะแนนกอฟ

  • ตี 1 ครั้งลงหลุม Hole in One -4 คะแนน
  • ตี 2 ครั้งลงหลุม Albatross -3 คะแนน
  • ตี 3 ครั้งลงหลุม Eagle -2 คะแนน
  • ตี 4 ครั้งลงหลุม Birdie -1 คะแนน